เห็ดหอมสอดไส้
วันนี้ผมมีสูตรอาหารจีนมาฝากเพื่อนๆ ครับ นั่นก็คือ เห็ดหอมสอดไส้นั่นเอง พูดถึงเห็ดหอม หลายคนคงนึกถึง การตุ๋นยาจีน ไม่ว่าจะเป็นยาขนานไหน ก็จะต้องมีเห็ดหอมเป็นส่วนผสมอยู่ร่ำไป นั่นเป็นเพราะว่า เห็ดหอมมีคุณค่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินดี บี1 บี2 เมื่อกินแล้วจะช่วยให้เลือดลมดี ป้องกันโรคหัวใจตีบ ลดระดับคอเลสเตอรอล รวมทั้งช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยต้านมะเร็งและการเจริญเติบโตของเนื้อร้าย เท่านั้นยังไม่พอ สรรพคุณที่สำคัญที่สุดก็คือ เป็นยาบำรุงกำลัง ชะลอความแก่ และ บำรุงสมองได้ดีอีกด้วย แหม่ ช่างควรค่าแก่การกินจริงๆ ใช่มั๊ยครับ
ส่วนผสม
-กุ้งสับละเอียด 200 กรัม
-มันหมูแข็งหั่นลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
-พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
-เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
-น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
-แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
-เห็ดหอม 5 ดอก
วิธีทำ
-น้ำเห็ดหอดตัดโคน แช่น้ำพอนิ่ม
-ผสมเนื้อสัตว์หมักกับเครื่องปรุงรส นวดให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ ประมาณ 20 นาที นำมาพอกที่ด้านล่างของเห็ดหอม
-นำเห็ดหอมใส่เข่ง นึ่งประมาณ 5–10 นาที
-กุ้งสับละเอียด 200 กรัม
-มันหมูแข็งหั่นลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
-พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
-เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
-น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
-แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
-เห็ดหอม 5 ดอก
วิธีทำ
-น้ำเห็ดหอดตัดโคน แช่น้ำพอนิ่ม
-ผสมเนื้อสัตว์หมักกับเครื่องปรุงรส นวดให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ ประมาณ 20 นาที นำมาพอกที่ด้านล่างของเห็ดหอม
-นำเห็ดหอมใส่เข่ง นึ่งประมาณ 5–10 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น