วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2552

ยำค็อกเทล



ยำค็อกเทล
สิ่งที่ต้องเตรียม
ฟรุตค็อกเทลในน้ำเชื่อม 1 กระป๋อง
เนื้อหมูต้มหั่นเต๋า 100 กรัม
หัวปลีซอย 100 กรัม
หอมแดงเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวคั่วกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ
และถั่วลิสงคั่วสำหรับโรยหน้า
หัวปลี และผักสดสำหรับแต่ง

วิธีทำ

- เคล้าผสมฟรุตค็อกเทลในน้ำเชื่อมกับส่วนผสม และเครื่องปรุงทั้งหมด เข้าด้วยกัน
- จัดลงจานสำหรับเสิร์ฟ แต่งด้วยหัวปลี และผักสด โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ และถั่วลิสงคั่ว ก่อนรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น