ขนมจีบหมู
ส่วนผสม
-แผ่นเกี๊ยว 20 แผ่น
-เนื้อหมูบดละเอียด 200 กรัม
-กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทย 1 ช้อนชา
-รากผักชี 1 ช้อนชา
-ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
-ซอสแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-ผักชีเด็ดเป็นใบ 20 ใบ
-พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น 1 เม็ด
วิธีทำ
-นำรากผักชี พริกไทย กระเทียม โขลกรวมกันให้ละเอียด
-นำเนื้อหมูผสมกับเครื่องที่โขลก ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสแม็กกี้ น้ำตาลทรายให้เข้ากัน
-นำแผ่นเกี๊ยวห่อส่วนผสมของเนื้อหมู นำใส่ถ้วยตะไลเล็ก ตกแต่งปากถ้วยด้วยกรรไกรให้เรียบร้อย วางใบผักชีและพริกชี้ฟ้า
-นำขนมจีบเรียงใส่หม้อซึ้ง นึ่งไฟปานกลางประมาณ 15–20 นาที ยกลงกินคู่กับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
-ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน ตั้งไฟ พอเดือดยกลง
-เนื้อหมูบดละเอียด 200 กรัม
-กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทย 1 ช้อนชา
-รากผักชี 1 ช้อนชา
-ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
-ซอสแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-ผักชีเด็ดเป็นใบ 20 ใบ
-พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น 1 เม็ด
วิธีทำ
-นำรากผักชี พริกไทย กระเทียม โขลกรวมกันให้ละเอียด
-นำเนื้อหมูผสมกับเครื่องที่โขลก ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสแม็กกี้ น้ำตาลทรายให้เข้ากัน
-นำแผ่นเกี๊ยวห่อส่วนผสมของเนื้อหมู นำใส่ถ้วยตะไลเล็ก ตกแต่งปากถ้วยด้วยกรรไกรให้เรียบร้อย วางใบผักชีและพริกชี้ฟ้า
-นำขนมจีบเรียงใส่หม้อซึ้ง นึ่งไฟปานกลางประมาณ 15–20 นาที ยกลงกินคู่กับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
-ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน ตั้งไฟ พอเดือดยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น