สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อกุ้งแม่น้ำหั่นเป็นชิ้น 500 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 100 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีพอแตก 4 ฟอง
น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน
สำหรับผัดและทอด
ใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย
สำหรับโรยหน้า
ผักสดสำหรับแต่ง
วิธีทำ
- ทากระทะด้วยน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันให้ทั่ว ใช้ไฟอ่อน ตักไข่ไก่ใส่กรวยแล้ว ส่ายสลับไปมาให้มีลักษณะเป็นตารางจนสุก จึงตักขึ้น
- ผัดเนื้อกุ้งกับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันจนสุกเหลือง ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน
เนื้อกุ้งแม่น้ำหั่นเป็นชิ้น 500 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 100 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีพอแตก 4 ฟอง
น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน
สำหรับผัดและทอด
ใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย
สำหรับโรยหน้า
ผักสดสำหรับแต่ง
วิธีทำ
- ทากระทะด้วยน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันให้ทั่ว ใช้ไฟอ่อน ตักไข่ไก่ใส่กรวยแล้ว ส่ายสลับไปมาให้มีลักษณะเป็นตารางจนสุก จึงตักขึ้น
- ผัดเนื้อกุ้งกับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันจนสุกเหลือง ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน
- ใส่นมข้นจืด โรยหน้าด้วยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าซอย จึงยกลง ตักส่วนผสมน้ำพริกกุ้งที่ผัดเตรียมไว้ ลงบนแผ่นไข่ แล้วห่อให้มิดไส้ จัดลงจานเสิร์ฟ แต่งให้สวยด้วยหัวกุ้งและหางกุ้งก่อนรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น