วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

ข้าวกะเพราเต้าหู้หมูสับ


ข้าวกะเพราเต้าหู้หมูสับ
ส่วนผสม
-น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกขี้หนูบดหยาบ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
-เนื้อหมูส่วนสะโพกสับหยาบ 100 กรัม
-เต้าหู้ชนิดแข็งปานกลางหั่นลูกเต๋าเล็ก 70 กรัม
-เห็ดฟางผ่าสี่ 3 ดอก
-ข้าวโพดหวานต้มฝาน 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำ 1/2 ถ้วย
-ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
-ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำพริกเผา 1/2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-กะเพราเด็ดใบ 1/2 ถ้วย
-ใบกะเพราทอดกรอบสำหรับโรย
-พริกน้ำปลา
วิธีทำ
-ตั้งน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนู ผัดพอหอม
-ใส่เนื้อหมูสับผัดยีพอทั่ว ใส่เต้าหู้ เห็ดฟาง ข้าวโพดหวาน ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำพริกเผา และน้ำตาล ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
-ตักข้าวสวยใส่จาน ตักผัดกะเพราเต้าหู้หมูสับราด โรยใบกะเพราทอดกรอบ เสิร์ฟกับพริกน้ำปลา
บทความจาก : หนังสือครัว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น